ลงวันที่ : 14/02/2022

เมื่อวันที่ 5 ก.พ. 2565 เวลา 9.00 น. ศ.ดร.มนต์ชัย ดวงจินดา รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบัณฑิตศึกษา นำทีมวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ ได้แก่
1. ผศ.ดร.ชานนท์ ลาภจิตร
2. ผศ.ดร.ชัชชัย คุณบัว
3. ผศ.ดร.ภัทรวิทย์ พลพินิจ
4. รศ.ดร.วุฒิไกร บุญคุ้ม
5. ผศ.ดร.ส.พญ. วิบัณฑิตา จันทร์กิติสกุล
6. ผศ.ดร.จิรวัฒน์ สนิทชน
7. ผศ.ดร.สมพงษ์ จันทร์แก้ว
8. รศ.ดร.ชุลีมาศ บุญไทย อิวาย
9. ผศ.ดร.ประกายจันทร์ นิ่มกิ่งรัตน์
10. นายชัยนิยม สินทร
เปิดโครงการฝึกอบรมหลักสูตร NON-DEGREE การจัดการเกษตรแม่นยำและเทคโนโลยีชีวภาพเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตอาหารอนาคต ณ ห้องประชุมแตงกวา อาคารปฏิบัติการพืชสวน(ถนนต้นสักสายรหัส) คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
โครงการอบรมนี้จัดขึ้นเพื่อให้เกษตรกรรุ่นใหม่ (young smart farmer) เพื่อสังคมยุคใหม่ (modern society) ผู้ประกอบการด้านเกษตรและอาหาร นักศึกษา และบุคคลทั่วไปที่สนใจพัฒนาทักษะทางด้านการบริหารจัดการการผลิตพืชและปศุสัตว์เพื่อการผลิตอาหารอนาคตสำหรับสังคมดิจิทัล ด้วยเทคโนโลยีการเกษตรแม่นยำ (Precision Agriculture) ทักษะด้านการใช้เทคโนโลยีชาญฉลาด (Smart technology) รวมถึงการใช้ทักษะทางด้านการจัดการธุรกิจเกษตรและการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารอนาคต
นอกจากนี้ได้พาไปเยี่ยมชมแปลงเกษตรแบบ Smart Farm โรงเรือนไก่ไข่อัจฉริยะ และโครงการผลิตพลังงานทดแทนก๊าซไบโอมีเทนอัด(CBG) นำทีมโดย ศ.ดร.มนต์ชัย ดวงจินดา รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบัณฑิตศึกษา ทีมวิทยากร ได้แก่ ผศ.ดร.ชัชชัย คุณบัว, ผศ.ดร.ชานนท์ ลาภจิตร, นายชัยนิยม สินทร และคณะ slot