ลงวันที่ : 28/03/2022

เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2565 ณ ห้องประชุมสิริคุณากร 3 อาคารสิริคุณากร ชั้น 2 ฝ่ายวิจัยและบัณฑิตศึกษา เปิดพื้นที่ฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการความปลอดภัยทางชีวภาพและการรักษาความปลอดภัยทางชีวภาพ ประจำปี 2565 ซึ่งได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์มนต์ชัย ดวงจินดา รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบัณฑิตศึกษา กล่าวเปิดโครงการและต้อนรับผู้เข้าร่วมการฝึกอบรมครั้งนี้ โดยมีผู้จัดการศูนย์เครื่องมือวิจัย มข. นางสาวอิสยาภรณ์ ประสารกุลนันท์ ผู้แทนคณะทำงานโครงการครั้งนี้เป็นผู้ดำเนินรายการ
ซึ่งโครงการฝึกอบรมครั้งนี้มีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมกว่า 58 ท่าน ทั้งอาจารย์ นักวิจัย นักศึกษาที่ให้ความสนใจ และมีทีมวิทยากรจาก สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) เป็นผู้ให้ความรู้แก่ผู้เข้าร่วมโครงการ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษา บุคลากร นักวิชาการและนักวิจัยได้ดำเนินการวิจัยให้ถูกต้องตามกฎหมายและกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยทางชีวภาพ Biosafety และการรักษาความปลอดภัยทางชีวภาพ Biosecurity และเพื่อให้สามารถปฏิบัติตามหลักการด้านความปลอดภัยได้อย่างถูกต้องตามหลักมาตรฐานความปลอดภัย