ลงวันที่ : 24/06/2022

มหาวิทยาลัยขอนแก่นร่วมจัดแสดงผลงานวิจัยในนิทรรศการ University PR Network Expo 2022 ระหว่างวันที่ 24 – 25 มิถุนายน 2565 ณ อาคารนวัตกรรม: ศาสตราจารย์ ดร.สาโรช บัวศรี มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ โครงการนี้ถูกจัดขึ้นเพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์และข้อมูลมหาวิทยาลัยในเครือข่ายความร่วมมือและพันธมิตรในส่วนภูมิภาค 7 มหาวิทยาลัย ในด้านหลักสูตรการศึกษา ผลงานวิชาการ ผลงานวิจัยและนวัตกรรม ซึ่งภายในงานมีบูธร่วมจัดแสดงกว่า 30 บูธ และบูธมหาวิทยาลัยขอนแก่นเป็นการร่วมมือกันของ3ฝ่ายคือ ฝ่ายการศึกษาและบริการวิชาการ ฝ่ายวิจัยและบัณฑิตศึกษา และฝ่ายนวัตกรรม พร้อมใจโชว์ศักภาพของมหาวิทยาลัยขอนแก่นอย่างรอบด้านไม่ว่าจะเป็น ด้านหลักสูตรการศึกษาด้านการวิจัย และนวัตกรรมมหาวิทยาลัยขอนแก่น
สำหรับฝ่ายวิจัยและบัณฑิตศึกษา (ศาสตราจารย์มนต์ชัย ดวงจินดา รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบัณฑิตศึกษา) ได้คัดเลือกผลงานร่วมจัดคือ ผลงานของศูนย์วิจัยคณิตศาสตร์ศึกษา มหาวิทยาลัยขอนแก่น (ผศ.ดร.นฤมล ช่างศรีผู้อำนวยการศูนย์วิจัยคณิตศาสตรศึกษา มหาวิทยาลัยขอนแก่น และประธานกรรมการบริหารหลักสูตรศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาคณิตศาสตรศึกษา) และ กลุ่มวิจัยเพื่อการพัฒนากระบวนการผลิตไฮโดรเจนจากวัตถุดิบมวลชีวภาพโดยจุลินทรีย์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น (ศาสตราจารย์อลิศรา เรืองแสง หัวหน้ากลุ่มวิจัย )
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วมไม่ต่ำกว่า 1,000 คนต่อวัน และตลอดทั้งงานกว่า 4,000 คน โดยกลุ่มเป้าหมาย่ที่ให้ความสนใจมีทั้งมหาวิทยาลัย สื่อมวลชน ครูแนะแนวของโรงเรียนต่าง ๆ ในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล พร้อมนักเรียนในสังกัดโรงเรียนต่าง ๆ และผู้ปกครอง